คลังเก็บรายเดือน: มีนาคม 2015

หลักการของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดแบบไม่สัมผัสกับวัตถุ (Non-contact infrared thermometer)

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัส

อุณหภูมิเป็นปริมาณทางกายภาพที่วัดได้บ่อยที่สุด อุณหภูมิมีบทบาทสำคัญเป็นตัวบ่งชี้สภาพของสินค้าหรือชิ้นส่วนของเครื่องจักรทั้งในการผลิตและในการควบคุมคุณภาพ การตรวจสอบอุณหภูมิที่ถูกต้องจะช่วยปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และเพิ่มผลผลิต การหยุดทำงานจะลดลงเนื่องจากกระบวนการผลิตสามารถดำเนินการได้โดยไม่ต้องหยุดชะงักและภายใต้สภาวะที่เหมาะสม

เครื่องวัดอุณหภูมิ (thermometer) เป็นอุปกรณ์มาตราฐานมีสององค์ประกอบพื้นฐานที่สำคัญของอุปกรณ์นี้มีเซ็นเซอร์และตัวบ่งชี้ เซ็นเซอร์เป็นส่วนประกอบซึ่งความรู้สึกอุณหภูมิของร่างกายและตัวบ่งชี้ที่แสดงให้เห็นค่าของอุณหภูมิในระดับการสอบเทียบ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดวัดอุณหภูมิของวัตถุโดยการวัดพลังงานอินฟราเรดปล่อยออกมาจากวัตถ​​ที่สะท้อนรังสีชนิดนี้ เทคโนโลยีอินฟราเรดไม่ได้เป็นปรากฏการณ์ใหม่ แต่ด้รับการใช้งานอย่างมากและประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรม สำหรับการวิจัยนวัตกรรมใหม่ ๆ tมีการลดค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นความน่าเชื่อถือ ปัจจัยเหล่านี้ได้นำเทคโนโลยีอินฟราเรดที่จะกลายเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจสำหรับชนิดใหม่ของการใช้งานและผู้ใช้

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดแบบไม่สัมผัสกับวัตถุ (Non-contact infrared thermometer)

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัสเหล่านี้ทำงานบนหลักการที่ว่าวัตถุหรือร่างกายทั้งหมดให้รังสีอินฟราเรดออกมาในสัดส่วนโดยตรงกับอุณหภูมิ ดังนั้นการใช้เครื่องตรวจจับอินฟราเรดอุณหภูมินี้สามารถวัดได้ แต่มีปัญหาบางอย่างในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีนี้ในการปฏิบัติงานประจำวันของอุตสาหกรรม การออกแบบขั้นพื้นฐานที่สุดประกอบด้วยเลนส์ที่จะมุ่งเน้นอินฟราเรด (IR) พลังงานในการตรวจจับซึ่งจะแปลงพลังงานในการส่งสัญญาณไฟฟ้าที่สามารถแสดงผลในหน่วยของอุณหภูมิหลังจากที่ถูกชดเชยสำหรับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ การกำหนดค่านี้อำนวยความสะดวกในการวัดอุณหภูมิจากระยะไกลโดยไม่ต้องติดต่อกับวัตถุที่จะวัด เช่นเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดเป็นประโยชน์สำหรับการวัดอุณหภูมิภายใต้สถานการณ์ที่เทอร์โมหรือเซ็นเซอร์ชนิดหัววัดอื่น ๆ ที่ไม่สามารถนำมาใช้หรือไม่ได้ผลิตข้อมูลที่ถูกต้องสำหรับหลากหลายเหตุผล บางสถานการณ์โดยทั่วไปอยู่ที่วัตถุที่จะวัดมีการเคลื่อนไหว; ที่วัตถุที่ถูกล้อมรอบด้วยสนาม EM ในขณะที่เหนี่ยวนำความร้อน; ที่วัตถุที่มีอยู่ในสูญญากาศหรือควบคุมบรรยากาศอื่น ๆ หรือในการใช้งานที่ตอบสนองอย่างรวดเร็วเป็นสิ่งจำเป็น

วิธีการวัดอุณหภูมิอินฟราเรดทำงาน

อินฟราเรด (IR) พลังงานตรงบริเวณส่วนหนึ่งของสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้า ความถี่ของรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าของรังสีอินฟราเรดต่ำกว่าช่วงความถี่ของแสงที่มองเห็นและที่ทำให้รังสีอินฟราเรดที่มองไม่เห็นตามนุษย์ ความยาวคลื่นของรังสีอินฟราเรดอยู่ระหว่าง 0.7 ไมครอนถึง 1000 ไมครอนแม้ว่าอุปกรณ์เหล่านี้สามารถวัดความยาวคลื่นมีรังสีในช่วงระหว่าง 0.7 ไมครอนถึง 14 ไมครอน อย่างไรก็ตามอุปกรณ์เหล่านี้ไม่สามารถวัดอุณหภูมิของอากาศเพราะการออกแบบที่เป็นเช่นนั้นเมื่อเซ็นเซอร์ของอุปกรณ์นี้รู้สึกรังสีจากเป้าหมายอากาศระหว่างเซ็นเซอร์และเป้าหมายไม่ควรทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิใด ๆ ในการวัดสุดท้าย .

สถานที่ให้บริการที่เรียกว่าการแผ่รังสีเป็นปัจจัยสำคัญในการวัดอุณหภูมิของอุปกรณ์ดังกล่าว Emissivity ถูกกำหนดให้เป็น “อัตราส่วนของความเข้มของรังสีที่ปล่อยออกมาจากพื้นผิวที่ความยาวคลื่นที่ระบุและทิศทางที่ปล่อยออกมาจากร่างกายสีดำภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน” ดังนั้นการแผ่รังสีของวัตถุดำคือ 1 การแผ่รังสีของวัตถุทั้งหมดช่วงตั้งแต่ 0 ถึง 1. การพิจารณาสถานที่ให้บริการนี​​้มีสองประเภทหลักของร่างกาย อ่านเพิ่มเติม

การเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ให้คุ้มค่า ราคาถูก

กล้องติดรถยนต์ WDR คุณค้นหากล้องติดรถยนต์อยู่ใช่ใหม กล้องนี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับทุกคนที่อยากจะตรวจสอบดูแลของพวกเขากับ การเกิดอุบัติเหตุหรือถูกขโมย นอกจากนี้มีการบันทึกยานพาหนะอัตโนมัติสร้างบนรถหรือรถบรรทุกของคุณเมื่อ เดินทางไปยังถนนที่จะได้รับวิดีโอกราฟิกที่อุดมไปด้วยคนหรือทิวทัศน์ใน ระหว่างการเดินทางเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง สำหรับคนขับรถแท็กซี่ยานพาหนะฉุกเฉินกล้องติดรถยนต์อาจจะเป็นของขวัญที่สมบูรณ์แบบเกินไป

โดยทั่วไปรถกล้องบันทึกภาพมีขนาดเล็กร่วมกับม้าถือกล้องและมันไม่ได้เป็นเรื่อง ยากที่จะนับต่อกล้องแผงควบคุมกระจกหน้ารถหรือสถานที่อื่น ๆ ที่อยู่ในรถของคุณ มีประโยชน์มากมายที่มองไม่เห็นที่จะติดตั้งกล้องบันทึกภาพในรถของคุณ ไม่ว่าคุณต้องการที่จะบันทึกสิ่งที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นบนท้องถนนหรือขับรถ สำหรับการเดินทางหรือที่ทำงานมีรถบรรทุกขนส่ง, กล้องบันทึกภาพรถอยู่ตลอดเวลาต่อสู้เพื่อคุณ จริงๆมันเป็นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการวิดีโอของสิ่งที่เกิดขึ้นในระหว่างการ ขับขี่ และบันทึกภาพรถยนต์ได้กลายเป็นมากขึ้นในวงกว้างที่ใช้รถยนต์อิเล็กทรอนิกส์สนใจในอุปกรณ์ติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์ของการใช้งานที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือการเรียกร้องสำหรับการเกิด อุบัติเหตุ ตอนนี้บันทึกภาพอัตโนมัติเป็นประโยชน์จากการขับรถให้มากที่สุดเท่าที่จะ สามารถบันทึกหลักฐานที่พวกเขาอาจใช้ในกรณีของการเกิดอุบัติเหตุ นี้ เป็นสิ่งสำคัญที่เรียกร้องจาก บริษัท ประกันภัยหรือในกรณีที่คุณต้องการที่จะปกป้องตัวเองจากข้อกล่าวหาที่ผิดพลาด ของการชนที่เป็นไปได้ ในขณะที่บันทึกภาพรถที่ช่วยป้องกันไม่ให้เรียกร้องหลอกลวง สำหรับตำรวจที่บันทึก DVR รถนอกจากนี้ยังจะช่วยให้การจัดการที่ดีในการรับมือโดยใช้ความผิดพลาดของการ จราจรและทำให้ชัดเจนซึ่งควรทำให้เกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมันจะบันทึก ข้อมูลในเชิงลึกในช่วงเวลาของการบาดเจ็บเช่นองค์ประกอบ สภาพถนนที่การจราจรนอกเหนือไปจากสิ่งที่ผู้ขับขี่ไม่ในช่วงเวลาของความผิดพลาด อ่านเพิ่มเติม